Bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu du vị giác đến từ Đảo quốc Sư Tử náo nhiệt và sôi động? Nhà hàng Ming (Khách sạn Pan Pacific Hà Nội) hân hạnh giới thiệu đến thực khách bữa tiệc ẩm thực độc đáo, kết hợp cùng Bếp trưởng Quảng Đông tài ba Hoo Chee Keong từ Nhà hàng Si Chuan Dou Hua (Tứ Xuyên Đậu Hoa), thương hiệu nhà hàng Trung Hoa đạt giải thưởng danh tiếng tại Singapore. Thực đơn đặc biệt sẽ được phục vụ đến 7/4/2024, hứa hẹn đưa vị giác bạn lên một tầm cao mới, đánh thức mọi giác quan với hương vị tê cay đặc trưng.
Với hơn hai thập kỷ chinh phục thực khách bằng những món ăn tuyệt hảo, các đầu bếp khách mời từ Nhà hàng Si Chuan Dou Hua sẽ mang đến những tuyệt kỹ chế biến trong ẩm thực thông qua từng món ăn được chế biến tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng, và đã được vinh danh với rất nhiều giải thưởng danh giá. Bằng sự kết hợp tinh tế của văn hóa Quảng Đông và hương vị đậm đà của ẩm thực Tứ Xuyên, hai đầu bếp khách mời Hoo Chee Keong và Zhao Yong đã khéo léo biến hóa từng món ăn trên bàn tiệc với sự tỉ mỉ, chỉn chu đi kèm với đam mê và sáng tạo.
Ẩm thực Tứ Xuyên vốn nổi tiếng vốn nổi tiếng với câu nói “Một món ăn, một phong cách, trăm món ăn, trăm hương vị”. Nghĩa là mỗi món ăn đều có nét đặc trưng riêng, và một trăm món ăn sẽ là một trăm hương vị độc đáo. Thời gian chế biến kì công sẽ mang đến cho mỗi món ăn nhiều tầng hương vị, khiến thực khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì mùi vị vô cùng hấp dẫn.
Đặc biệt, với những ai yêu thích vị cay sẽ được chiêu đãi những món ăn tinh tế, không chỉ là vị tê cay “mala” đặc trưng mà còn cho thấy sự chăm chút của người đầu bếp trong từng khâu chế biến: ướp, ninh, hầm và nấu chậm để các nguyên liệu hoà quyện đạt đến độ hoàn hảo. Thực đơn chọn sẵn sẽ mang đến bảy vị cơ bản và tám vị đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên, mở ra hành trình khám phá đầy thú vị cho vị giác của bạn.
Khi ghé thăm nhà hàng thưởng thức thực đơn “Vũ Điệu Hương Vị”, thực khách còn có cơ hội giao lưu với nghệ nhân trà đạo tài ba Yu Wei với màn trình diễn rót trà từ ấm vòi dài, kết hợp võ thuật, vũ đạo và nghệ thuật pha trà đỉnh cao.
Sự kết hợp giữa Nhà hàng Ming và Si Chuan Dou Hua là cuộc giao thoa văn hóa ẩm thực, mang đến hành trình khám phá hương vị độc đáo, hòa quyện tinh hoa giữa hai trường phái ẩm thực Trung Hoa trứ danh là Quảng Đông và Tứ Xuyên.
Đây không chỉ là “cái bắt tay” giữa hai nhà hàng, mà còn là cuộc hội ngộ giữa những bậc thầy nấu ăn, mang đến cho thực khách cơ hội thưởng thức tinh hoa của ẩm thực nước bạn, trải nghiệm một bữa tiệc có một không hai. Đừng bỏ lỡ buổi trình diễn “Vũ Điệu Hương Vị” tại Nhà hàng Ming, và sẵn sàng cùng chúng tôi tái định nghĩa về ẩm thực Quảng Đông và Tứ Xuyên.
Chương trình diễn ra đến 7/4/2024, thực khách có thể lựa chọn thực đơn chọn sẵn với mức giá từ 1,068,000++ VNĐ/người. Tham khảo thực đơn tại: https://bit.ly/Dance-Of-Flavours
Liên hệ đặt bàn:
Nhà hàng Ming | Tầng 2, Khách sạn Pan Pacific Hà Nội
Số 1 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Hotline đặt bàn: +84 90 177 8318
Link ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1TXMTE1ijhwlRHjVNwXV4zlLuNV8AyUHa?usp=drive_link
Về Nhà hàng Ming
Ra đời từ năm 1996, trải qua hơn hai thập kỉ khẳng định vị thế của mình với chất lượng phục vụ tuyệt vời, Nhà hàng Ming luôn là lựa chọn hàng đầu tại Hà Nội dành cho những ai yêu thích ẩm thực Trung Hoa chính thống. Tọa lạc tại tầng 2 – Khách sạn Pan Pacific Hà Nội, không gian Nhà hàng Ming gợi lên dáng vẻ thanh lịch với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Trung Hoa truyền thống và nét tinh tế hiện đại, mở ra không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên qua những vách kính lớn.
Chuyên phục vụ buffet dim sum hảo hạng và thực đơn gọi món đa dạng, Nhà hàng Ming gây ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, mang tới kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu truyền thống và sáng tạo, tạo nên trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Đặc biệt, nhà hàng còn sở hữu hệ thống phòng tiệc khép kín, riêng tư với tầm nhìn thành phố, là lựa chọn lý tưởng cho các bữa tiệc công ty hay họp mặt gia đình.
Những món ăn nổi bật của nhà hàng bao gồm súp bào ngư hải sản, má bò Úc xốt cay đặc biệt, và súp tổ yến hầm nấm Truffle. Với món vịt quay Bắc Kinh, thực khách có thể tùy chọn chế biến theo gợi ý có sẵn như: da vịt cuộn bánh tráng, thịt vịt xào thơm ăn kèm bánh mỳ giòn, hoặc xào với xốt X.O thượng hạng. Những món ăn này thể hiện sự tinh tế của các đầu bếp khi ưu tiên sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất, đảm bảo sự bùng nổ hương vị Trung Hoa.
Về Nhà hàng Si Chuan Dou Hua
Nhà hàng Si Chuan Dou Hua mang đến sự kết hợp của bốn yêu tố ẩm thực, văn hóa, trà đạo và truyền thống, tạo nên những trải nghiệm ẩm thực đa chiều tuyệt vời. Ẩm thực Tứ Xuyên và Quảng Đông kết hợp với văn hoá trà đạo Trung Hoa do các trà sư trình diễn, với nhiều màn rót trà điêu luyện từ ấm vòi dài.
Ra mắt nhà hàng đầu tiên tại Khách sạn PARKROYAL Beach Road vào năm 1996 tại Singapore nhà hàng đã thu hút thực khách bởi hương vị “mala 麻辣” cay nồng đặc trưng cùng màn trình diễn pha trà độc đáo. Nằm cạnh nhà hàng là Phòng trà Tian Fu, tự hào mang đến trải nghiệm phòng trà Trung Hoa với hơn 30 loại trà hảo hạng trong không gian ấm cúng, tạo nên bước dạo đầu lý tưởng trước mỗi bữa ăn ngon, đồng thời khép lại trải nghiệm ẩm thực một cách êm dịu, ngọt ngào, đáng nhớ.
Nhà hàng Si Chuan Dou Hua vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín, bao gồm Giải thưởng Thương hiệu Uy tín Singapore năm 2012 ở hạng mục Thương hiệu Danh tiếng và Bằng khen tại Giải thưởng Hiệp hội Nhà xuất bản Báo chí khu vực Thái Bình Dương hàng năm. Bên cạnh đó, nhà hàng còn tích cực đóng góp cho cộng đồng, được xếp hạng xuất sắc khi trở thành “Đối tác của Hiệp hội Nhân dân” tại Giải thưởng Tinh thần Cộng đồng của Hiệp hội Nhân dân trong 10 năm kể từ năm 2013.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.sichuandouhua.com.
Bếp trưởng Quảng Đông Hoo Chee Keong (Hà Chí Cường)
Bếp trưởng Quảng Đông nổi tiếng Hoo Chee Keong luôn tìm thấy nguồn cảm hứng bất tận từ sức mạnh và vẻ đẹp của ẩm thực Trung Hoa. Hành trình sự nghiệp của anh bắt nguồn từ những
điều giản đơn, học hỏi thông qua quan sát, thực hành lặp đi lặp lại và chiêm nghiệm sâu sắc. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tỉ mỉ chú ý đến từng chi tiết, tin tưởng vào phương pháp nấu ăn có chủ đích, không bỏ qua bất kỳ bước hay quy trình nào.
Dù không có nền tảng ẩm thực khởi nguồn từ gia đình, hành trình vươn lên của Bếp trưởng Hoo Chee Keong được tạo nên nhờ sự chăm chỉ và quyết tâm vô hạn. Bước chân vào thế giới ẩm thực từ Nhà hàng Long Beach Seafood, anh nhanh chóng thăng tiến và vun đắp kinh nghiệm của bản than thông qua thời gian công tác tại các nhà hang danh tiếng tại Singapore như Soup Restaurant, First Culinary Restaurant và Majestic Restaurant. Dưới sự chỉ dẫn của đầu bếp Hồng Kông Lee Man Sing tại Mott 32, kỹ năng của Hoo được mài giũa tinh tế, nhưng phần nào đó vẫn giữ trọn nét truyền thống của ẩm thực Quảng Đông.
Phong cách của Bếp trưởng Hoo tập trung vào các kỹ thuật truyền thống với những biến tấu tinh tế và hơi thở hiện đại, nhưng vẫn dành sự tôn vinh đặc biệt với hương vị nguyên bản. Anh nhấn mạnh “hương vị là ưu tiên hàng đầu”, bỏ qua những điều phô trương hào nhoáng, tạo cho món ăn vẻ đẹp tinh tế theo phong cách đương đại rất riêng.
Bên cạnh đó, Bếp trưởng Hoo còn thường xuyên trò chuyện với thực khách trong quá trình phục vụ, trân trọng từng phản hồi trực tiếp. Nhận nhiệm vụ dẫn dắt Si Chuan Dou Hua, anh luôn đặt mục tiêu giới thiệu những món ăn mới và đồng thời vẫn gìn giữ những món ăn yêu thích của thực khách.
Đầu bếp Tứ Xuyên Zhao Yong (Triệu Dũng)
Đầu bếp Tứ Xuyên Zhao Yong bắt đầu chuyến du hành đầy ắp hương vị, lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của anh tại Thành Đô. Khám phá những cung bậc đa dạng của ẩm thực Tứ Xuyên, nổi tiếng với vị cay nồng đặc trưng, anh đã tạo nên những món ăn đặc biệt lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của vùng đất này. Hành trình của anh bắt đầu từ năm 1999 với vai trò học việc tại Nhà hàng Lion Pavilion ở Thành Đô, mở ra một chặng đường dài nhiều thập kỷ.
Chuyên môn của anh được trau dồi liên tục trong thời gian giữ chức Bếp trưởng tại Nhà hàng Spicy Sisters từ năm 2006 đến năm 2012, khi được đắm mình trong tinh hoa ẩm thực Tứ Xuyên đích thực. Với tinh thần học hỏi và phát triển không ngừng, Đầu bếp Zhao đảm nhận vai trò kép vào năm 2013 và cuối năm 2014, khi nhận them vai trò Bếp trưởng tại Nhà hàng Red Apricot.
Từ năm 2016 đến năm 2021, anh để lại dấu ấn khó quên với cương vị Bếp trưởng tại Nhà hàng Chuan Yuan Singapore; và chính thức đảm nhận vai trò Đầu bếp Tứ Xuyên tại Si Chuan Dou Hua từ năm 2022, với khao khát giới thiệu hương vị Tứ Xuyên đến với đông đảo thực khách bốn phương.
Sự trân trọng của anh dành cho các nguyên liệu tươi theo mùa trong gần hai thập kỷ kinh nghiệm sẽ mang đến một góc nhìn sâu sắc đối với kỹ thuật nấu ăn Tứ Xuyên truyền thống.
Nghệ nhân Trà Đạo Yu Wei (Dụ Vĩ)
Yu Wei là nghệ nhân trà đạo chuyên nghiệp đến từ Thành Đô, Trung Quốc. Anh bắt đầu hành trình trà đạo vào năm 2002 và luôn đắm mình phát triển nghệ thuật chế biến trà. Năm 2005, anh chính thức trở thành nghệ nhân có tiếng trong cộng đồng trà đạo Thành Đô, gây ấn tượng với kỹ năng và chuyên môn tuyệt vời của mình. Năm 2007, Yu Wei mở rộng tầm ảnh hưởng của mình, khi gia nhập đại gia đình Si Chuan Dou Hua với vai trò Trưởng nhóm Nghệ nhân Trà Đạo. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, anh không chỉ gây ấn tượng với kỹ thuật pha trà xuất sắc, mà còn sở hữu vốn hiểu biết sâu rộng về lịch sử, truyền thống và nghi thức trà đạo. Tuyệt kỹ sử dụng ấm vòi dài giúp anh trở thành nghệ nhân trà đạo nổi tiếng, luôn cháy bỏng khao khát gìn giữ văn hóa trà đạo trong tim.
Các món ăn nổi bật
Món ăn Tứ Xuyên | |
Boiled Sliced Fish in Sichuan Pepper Sauce Cá xốt cắt lát Tứ Xuyên | Những lát cá tinh tế, được nấu chín hoàn hảo và nhúng qua nước sốt tiêu Tứ Xuyên, tạo nên một bản giao hưởng hương vị cay nồng và tê tê. |
Boiled Sliced Fish with Sichuan Chilli and Preserved Vegetables Cá xốt ớt Tứ Xuyên dùng kèm rau tươi | Những lát cá mềm kết hợp với ớt cay Tứ Xuyên và các loại rau củ ướp thơm sẽ tôn lên hương vị và kết cấu tương phản. Một món ăn sống động kích thích vị giác với độ cay đậm đà và hương vị đặc sắc. |
Boiled Sliced Beef with Vermicelli in Yellow Broth Miến bò Hoàng Kim | Những lát thịt bò mềm dung kèm miến thưởng thức cùng nước dùng vàng óng mang đến sự hài hòa hoàn hảo giữa vị chua và vị cay, một trải nghiệm độc giữa kết cấu và hương vị phong phú. |
“Chong Qing” Diced Chicken with Dried Chilli Gà chiên ớt khô Trùng Khánh | Những miếng thịt gà mọng nước, được tẩm gia vị hoàn hảo và kết hợp với ớt khô, tạo nên một bản giao hưởng hương vị bốc lửa và đậm đà gợi nhớ đến các món ăn cay nổi tiếng của Trùng Khánh. |
Bean Curd in Spicy Meat Sauce Đậu xốt thịt cay | Những khoanh đậu mềm hòa quyện với nước xốt thịt cay hứa hẹn một sự kết hợp hài hòa giữa kết cấu mướt mịn cùng hương vị đậm đà. Lý tưởng nhất là dung kèm cơm trắng, chắc chắn mang đến một bản giao hưởng hương vị hấp dẫn. |
Stir-fried with Sliced Pork and Leek Heo xào thái lát với tỏi tây | Thịt heo mọng nước kết hợp với vị ngọt tinh tế của tỏi tây, tạo nên một món ăn hoàn hảo. Món tuy ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. |
Stir-fried Diced Chicken with Dried Chilli and Cashew Nuts Gà xào ớt khô và hạt điều | Thịt gà thái hạt lựu xào đến khi ngấm vị đậm đà của ớt khô và hạt điều. Một bản giao hưởng của kết cấu, sự hòa quyện của thịt gà, vị cay nồng của ớt và vị đậm đà của hạt. |
Hot and Sour Seafood Soup Súp hải sản chua cay | Các loại hải sản hòa quyện với vị chua cay nồng nàn trong món súp hấp dẫn này. Mỗi thìa súp tạo nên một vũ điệu đầy mê hoặc của vị giác, nơi hương vị đậm đà của hải sản hòa quyện với hơi ấm nồng nàn. |
Large Prawns in Sichuan Style Tôm nướng Tứ Xuyên | Tôm mọng nước, được chế biến theo phong cách Tứ Xuyên, mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa các loại gia vị Tứ Xuyên, tạo nên một vũ điệu hài hòa giữa vị hải sản phong phú. |
Crispy Rice Bubble with Seafood Bánh gạo hải sản | Những chiếc bánh gạo vàng giòn với hải sản mọng nước bên trong. |
Stir-fried French Beans with Minced Meat Đỗ xào thịt bằm | Đỗ xào mềm với thịt bằm làm tăng thêm hương vị đậm đà, tạo nên hương vị hấp dẫn. |
Stir-fried Prawn with Garlic and Chilli Tôm xào tỏi ớt | Tôm mọng nước hòa quyện hwong thơm của tỏi và vị cay của ớt khiến món ăn ăntrở nên cay nồng, thơm ngon. |
Món ăn Quảng Đông | |
Steamed Cod with Ginger and Spring Onions Cá tuyết hấp gừng và hành lá | Phi lê cá tuyết được hấp đến khi hoàn hảo kết hợp cùng nước xốt chế biến từ gừng và hành lá, tạo nên một kiệt tác ẩm thực kích thích vị giác. |
Stir-fried Boston Lobster with Black Garlic Tôm hùm xào tỏi đen | Tôm hùm cao cấp xào tỏi đen tạo nên bản giao hưởng vị đậm đà. |
Braised Pearl Rice with Boston Lobster Cơm trân châu tôm hùm | Tôm hùm mọng nước trong nước xốt đậm đà mang lại hương vị tinh tế cho từng hạt gạo. Một sự tương phản thú vị giữa tôm hùm ngọt ngào và cơm trân châu ngon miệng. |
Deep-fried Cod in Passion Fruit Sauce Cá tuyết chiên giòn xốt chanh dây | Cá tuyết vàng giòn hòa cùng nước xốt chanh dây nồng nàn, mang đến sự bùng nổ về kết cấu và hương vị nhiệt đới thú vị. |
Stir-fried Kai Lan with Assorted Mushroom in Black Truffle Sauce Cải làn xào nấm các loại xốt nấm đen | Cản làn tươi xào cùng các loại nấm xốt nấm truffle đen tạo nên vũ điệu bùng nổ. |
Stir-fried Diced Beef with Sliced Garlic Bò thái hạt lựu xào tỏi | Những miếng thịt bò mềm và mọng nước, được khéo léo trộn với tỏi cắt lát trong chảo nóng hổi. Vũ điệu hấp dẫn này diễn ra với sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị mặn và vị hang của tỏi, hứa hẹn sự bùng nổ hương vị khi thưởng thức. |
Braised Duck in Clay pot Vịt om nồi đất | Vịt mọng nước được nấu chậm đến hoàn hảo trong nồi đất cùng các nguyên liệu tinh tế, hứa hẹn một trải nghiệm thỏa mãn và đầy hương vị. |
Pink Guava with Sago Cream Kem ổi hồng | Ổi hồng bùng nổ trong lớp kem cao lương mượt mà, tạo nên một món trang miệng sảng khoái và ngọt ngào. |