Cà phê là một phần văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Thật thú vị khi cà phê sữa đá, cà phê cốt dừa Việt Nam được nằm trong danh sách những cốc cà phê ngon nhất thế giới.
Cà phê sữa đá, Việt Nam
Cốc cà phê sữa đá kiểu cổ điển của Việt Nam phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới nhưng nó có vị thơm ngon đặc biệt khi uống tại Việt Nam. Cà phê rang chín, nhỏ từng giọt chậm rãi qua phin pha cà phê truyền thống của người Việt. Sau đó trộn với sữa đặc có đường và đá. Tạo ra một ly cà phê sữa đá có hương vị mạnh mẽ, hoàn toàn mới mẻ.
Cà phê cốt dừa, Việt Nam
Ben cho rằng người Việt Nam rất thích uống cà phê và có rất nhiều ý tưởng kết hợp “độc lạ” như cà phê với trứng hay cốt dừa. Cà phê cốt dừa nằm giữa ranh giới của đồ uống và tráng miệng, bởi nó vừa có Espresso, sữa đặc có đường, vừa có cốt dừa. Vị ngọt béo của dừa không làm mất đi sự đậm đà của cà phê, khiến nhiều khách nước ngoài vô cùng thích thú.
Espresso Romano, Ý
Khi bạn ở Rome, hoặc bất cứ nơi nào ở Ý. Hãy làm như người Ý làm: tức là đứng uống espresso và uống thật nhanh. Nó không phải vì người Ý bận rộn, mà mục tiêu của họ uống espresso là uống trước khi lớp “crema” – lớp nhũ kem tách ra từ dầu cà phê trên bề mặt tách espresso và có tác dụng tạo nên hương vị cho tách cà phê – biến mất. Tuy nhiên, đừng uống nó sau 11 giờ sáng vì phần lớn người dân Ý tin rằng nó sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thống tiêu hóa.
Cà phê Cortado, Argentina
Argentina có một nền văn hóa cà phê rất đáng tự hào, cà phê Cortado được phục vụ trong một chiếc ly nhỏ với một shot Espresso, thêm chút bọt sữa bên trên. Có lẽ lý do mà loại cà phê này được ưa chuộng nằm ở sự đơn giản đến từ không bị pha trộn quá nhiều đường, sữa hay hương vị nào khác.
Cà phê Kahvesi, Thổ Nhĩ Kỳ
Hạt cà phê tại xứ thảm bay được nghiền thành bột mịn sau đó ủ trên bếp lò, và rót vào một cốc nước sôi mà không lọc bã. Cà phê có vị rất đắng và đậm đà. Nếu không quen, du khách có thể ăn phải bã cà phê khi đã uống quá nửa tách.