Điều gì đã làm nên thương hiệu Bánh Trung Thu Khách sạn Hà Nội đã tồn tại suốt 30 năm qua?
Tại Khách sạn Hà Nội, tinh hoa ẩm thực Hồng Kông không chỉ hiện diện qua những món Dimsum nóng hổi, thơm ngon mà còn được tôn vinh trong từng chiếc Bánh Trung Thu vào mỗi dịp rằm tháng Tám. Xuyên suốt ba thập kỷ gắn bó và tâm huyết với những chiếc Bánh Trung Thu hảo hạng, Sen Trắng vẫn luôn góp mặt trong tất cả các Bộ sưu tập của Khách sạn Hà Nội như một lời tri ân tới cội nguồn ẩm thực.
Nhằm đảm bảo hương vị chuẩn Hồng Kông, những nghệ nhân làm bánh của Khách sạn dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng người Hoa Li Jian Chuan, đã nỗ lực không ngừng để tạo nên những chiếc bánh nướng giữ được nét đặc trưng văn hóa “Xứ Cảng Thơm” và nhận được sự ưa chuộng của khách hàng trong nhiều năm qua.
Nếu như nhân Sen Trắng thể hiện sự tinh tế của nghệ thuật ẩm thực Hồng Kông, thì nhân Đậu Đỏ tượng trưng cho sự may mắn và sum vầy trong văn hóa Á Đông. Được chế biến từ đậu đỏ tươi ngon, nhân bánh mang đến hương vị ngọt ngào làm nổi bật truyền thống và giá trị văn hóa của mùa Tết Đoàn viên.
Nhân Vừng Đen Hạt Óc Chó mang đến thông điệp về sức khỏe và trường thọ nhờ vào các thành phần như omega-3, chất xơ, các vitamin và chất chống oxy hóa có trong hạt óc chó cùng các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt và magie có trong vừng đen giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường chức năng não bộ.
Đặc biệt, nhân Thập Cẩm Ngũ Vị mới ra mắt năm nay hứa hẹn sẽ là nét chấm phá độc đáo cho Bộ sưu tập, kết hợp hoàn hảo giữa 5 loại hạt: hạt điều, hạnh nhân, hạt dưa, hạt ô liu và hạt óc chó, mang lại hương vị vừa hoài niệm vừa mới lạ, hấp dẫn khó phai trong lòng mỗi thực khách.
Phong vị Hồng Kông không chỉ gói gọn trong phần nhân bánh mà còn đến từ lớp vỏ được làm theo công thức bí truyền cùng lòng đỏ trứng muối mặn mà, béo ngậy. Vỏ bánh khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh nhờ nướng chín tới độ hoàn hảo. Khi cắt từng chiếc bánh, ẩn sâu bên trong lớp vỏ và nhân là lòng đỏ trứng muối tròn vành vạnh tựa như trăng rằm Tháng Tám, vị mặn vừa phải, kết hợp hài hòa với vị ngọt dịu của nhân, mang đến trải nghiệm vị giác khó cưỡng và đầy mê hoặc. Bánh Trung Thu của khách sạn cũng được sản xuất với 3 kích cỡ là Lớn, Trung và Nhỏ nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau với từng nhóm khách hàng.
Từng chiếc Bánh Trung Thu được làm thủ công theo công thức độc quyền từ những nguyên liệu tươi, sạch ngay tại bếp bánh của khách sạn với sự hỗ trợ của máy móc trong khâu đóng gói. Sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ Trung tâm Kiểm nghiệm TSL và chứng nhận An toàn Vệ sinh Thực phẩm bởi Sở Công Thương Thành phố Hà Nội.
Bếp trưởng Li Jian Chuan chia sẻ cách thưởng thức Bánh Trung Thu phong vị Hồng Kông: “Thưởng thức Bánh Trung Thu cùng trà Ô Long hoặc trà nhài là sự kết hợp hoàn hảo. Vị chát thanh của trà hòa quyện với vị ngọt của bánh và mặn của trứng muối, tạo nên hậu vị ngọt ngào khó quên. Trà Nhài cũng là một lựa chọn tuyệt vời với hương thơm tinh tế của hoa nhài và vị chát nhẹ nhàng. Mỗi tách trà không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn mà còn hỗ trợ phân giải chất béo, mang lại lợi ích cho sức khỏe khi thưởng thức cùng bánh.”
Năm nay, Bộ sưu tập Bánh Trung Thu 2024 MUSE bao gồm 7 mẫu hộp với màu sắc và thiết kế trang nhã, đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi làm quà biếu tặng người thân, bạn bè hay đối tác. Những chiếc hộp được chế tác tinh xảo với công nghệ in 3D và hoa văn mạ vàng sang trọng trên nền gỗ phủ sơn mài.
Bộ sưu tập năm nay kết hợp nghệ thuật phương Đông và phương Tây, lấy cảm hứng từ rạp hát cổ điển, pha trộn giữa phong cách Baroque, Phục Hưng và truyền thuyết về Hằng Nga. Từng chi tiết được tạo tác tinh xảo cùng tông màu ngọc bích trang nhã biến mỗi hộp bánh thành một sân khấu lộng lẫy, nơi vẻ đẹp của nữ thần mặt trăng và các chú thỏ ngọc được tỏa sáng.
Ông Richard Yit, Tổng Giám đốc Khách sạn, chia sẻ: “Đối với chúng tôi, sự tin tưởng của khách hàng cũng như uy tín và giá trị thương hiệu đã, đang và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu, với mục tiêu là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ nhất nhân dịp Tết Trung Thu.“
Mỗi chiếc bánh của Hanoi Hotel là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tận tâm của người đầu bếp và tâm huyết của người chọn làm quà. Điều này làm cho Tết Trung Thu trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Bánh Trung Thu Khách sạn Hà Nội có mức giá chỉ từ 898,000 VNĐ/hộp và hiện có sẵn tại Studio Mooncake by Hanoi Hotel trong sảnh khách sạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo số hotline 088 856 0126 hoặc qua fanpage chính thức của Hanoi Hotel tại đây .
——————-
Về Khách sạn Hà Nội
Khách sạn Hà Nội là khách sạn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội với 218 phòng nghỉ tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Đặc biệt, sở hữu vị trí trung tâm bên Hồ Giảng Võ thanh bình, kết nối thuận tiện với các văn phòng chính phủ, đại sứ quán, khu thương mại sầm suất, nhà hàng,… Khách sạn là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước mỗi khi có chuyến công tác hay du lịch cùng bạn bè và người thân. Bên cạnh đó, Khách sạn Hà Nội nổi tiếng là địa chỉ hàng đầu về ẩm thực Trung Hoa cùng các dịch vụ giải trí phong phú. Đến với Khách sạn Hà Nội, Hanoi Hotel hy vọng sẽ đem lại cho Quý khách những trải nghiệm thú vị và hài lòng nhất.