Đúng như chính tên gọi, “Lạc: Lost & Chill” sẽ là nơi để bạn có những giây phút quên cả lối về trong một không gian đầy thư giãn cùng các đồ uống và món ăn lai rai thú vị giữa cái rét mùa đông.
Chúng tôi lạc bước đến “Lạc: Lost & Chill” trong một trưa đầu đông khi Hà Nội chuyển mình đón những cơn gió lạnh. Ngay từ không gian bên ngoài, Lạc đã gây ấn tượng với một không gian mở rất chill nơi có bếp lửa rực than hồng và những hàng ghế dài để các vị khách có thể ngồi lại hàn huyên cùng ly nước trà ấm và lai rai những chiếc bánh đa thơm phức. Cảm giác như thể bạn đang ở giữa miền sơn cước, hay trong một chuyến đi chơi pinic bên lửa trại bập bùng nướng ngô khoai trong hơi ấm và làn khói cay cay.
Buổi khám phá “Lạc: Lost & Chill” còn thú vị hơn khi chúng tôi được biết thêm về câu chuyện của Lạc từ bạn chủ của nhà hàng – cũng là chủ của một chuỗi các thương hiệu ẩm thực đã để lại nhiều dấu ấn trong làng ẩm thực với Sente, Salmonoid hay Pincho. Thì ra sau khi may mắn được trải nghiệm muôn nẻo đất nước Việt Nam, từ những lần phượt phải kéo bánh xe mắc giữa sình lầy, từ những lần leo dốc hồi hộp thót tim vì trơn trượt, hay những lịch hẹn uống bia giữa mênh mông suối thác… LẠC đã ra đời do khao khát truyền cảm hứng từ muôn lần “đi trốn” của những người Việt trẻ.
Có lẽ những người sáng lập ra Lạc cũng yêu ẩm thực nhiều như những chuyến đi của mình nên giữa một Hà Nội xô bồ, “Lạc: Lost & Chill” đã hiện ra như để tô điểm thêm vẻ đẹp đặc trưng không chỉ trong văn hoá, ẩm thực vùng miền, mà còn đến cả những lời thơ, câu đố dí dỏm vốn tưởng như đã dần bị lãng quên.
Ngày từ cửa vào cho đến từng không gian phòng ăn đều được đặt tên riêng rất độc đáo và ấn tượng như: Hân hoan, Hứng khởi, Nhở nhơ hay Phấn chấn… Rồi đến menu tên từng món ăn cũng phải gọi sao nghe chill rất chill. Thậm chí ngay cả giấy ăn cũng được gieo bằng những vần thơ thú vị: “Chưa say thì muốn mình đi Lạc – Lạc rồi thì muốn muôn say chưa?”
Thưởng thức menu của Lạc: Lost & Chill, bạn sẽ thấy không có bất kỳ ranh giới nào trong sáng tạo ẩm thực. Các món ăn tại LẠC có thể là đồ sống trộn để thực khách tận hưởng hết sự tươi mới của nguyên liệu, cũng có thể chế biến nhưng lại thêm thắt bằng gia vị Tây Bắc quen thuộc. Hay thậm chí là những xiên que đượm mùi khói cũng được tẩm ướp rất ít để giữ trọn vị ngon nguyên thuỷ của thực phẩm, đem đi nướng mọi như ở những lần cắm trại.
Cảm ơn Lạc đã cho chúng tôi một không gian “đi trốn” đầy thư giãn, không phải đi xa thành phố khỏi những ồn ào bụi bặm mà vẫn có một nơi xanh rất xanh, thơ rất thơ và chill rất chill để hàn huyên và khám phá trên cả tuyệt vời.