Tháng 9 vừa qua, MICHELIN vừa công bố danh sách Bib Gourmand và danh sách các nhà hàng được gắn sao MICHELIN năm 2019. Danh sách Bib Gourmand được thành lập từ năm 1997 do các kiểm định viên của Michelin kiểm chứng để vinh danh các địa điểm ẩm thực có chất lượng vượt trội với giá phải chăng (thường không quá S$45). Năm nay, có đến 58 cửa hiệu tại Singapore góp mặt trong danh sách nổi tiếng này.
Ngoài ra, để chiều lòng các thực khách với nhu cầu trải nghiệm ẩm thực sang trọng và hoàn hảo, Michelin đồng thời công bố danh sách các nhà hàng được gắn sao MICHELIN. Danh sách năm nay đánh dấu cột mốc lịch sử khi Singapore lần đầu tiên có hai nhà hàng đạt 3 sao MICHELIN danh giá.
Nổi bật trong danh sách MICHELIN Bib Gourmand:
- Chen’s Mapo Tofu (6A Shenton Way, #02-29 Downtown Gallery): đây thực chất là phiên bản phổ thông của nhà hàng nổi tiếng Shisen Hanten nhưng vẫn do đầu bếp 2 sao Michelin Chen Kentaro quản lý. Món Mapo Tofu đặc trưng của Shisen Hanten được biến tấu thành món Mapo Don, gồm Mapo Tofu dùng chung với cơm gạo Nhật Bản. Ngoài ra, người ăn cũng có thể thử món Dan dan mien với nhiều tùy chọn phong phú về nước súp và loại mì.
- Whole Earth (76 Peck Seah St): “Ẩm thực chay dành cho người không ăn chay” là lời tự bạch của Phyllis và Wood, chủ nhân của nhà hàng chuyên phục vụ món Thái và Malaysia lâu đời này. Thực khách cũng sẽ được thỏa mãn với các món chay làm bằng đậu nành cũng như các món giả mặn như tom yum hoặc assam pedas.
3 sao MICHELIN – Phong cách ẩm thực đặc biệt, hoàn toàn xứng đáng thưởng thức
- Les Amis (Cyberport 1, Shop 320 The Arcade): Được thành lập vào năm 1994 như một học viện ẩm thực tại Singapore, Les Amis đã khẳng định chất lượng vượt trội thông qua từng chi tiết tinh tế của món ăn. Thực đơn của nhà hàng không chỉ nổi tiếng với các món ăn Pháp đương đại mà còn nhờ vào danh mục rượu thuộc hạng lớn nhất châu Á với hơn 3,000 loại.
- Odette (1 St Andrew’s Rd, #01-04 National Gallery): tọa lạc tại trung tâm thành phố, nhà hàng Odette dành cho khách một cảm giác vẹn toàn trong một không gian riêng tư đầm ấm cùng sự tinh tế trong bày trí đĩa ăn. Các món ăn phong phú từ khắp nơi trên thế giới, điểm thêm chút hương vị châu Á cùng kỹ thuật chế biến cầu kỳ điêu luyện của bếp trưởng người Pháp đủ sức hài lòng các thực khách khó tính nhất.
Thông tin chi tiết: https://guide.michelin.com/sg/en