iáng Sinh – thời gian đẹp nhất trong năm – đang cận kề. Nhân mùa Giáng Sinh đầu tiên tại Hà Nội, khách sạn Capella Hanoi mang đến một tháng 12 của những cuộc “hội hè miên man” với nhiều hành trình trải nghiệm vị giác tinh tế của nhiều nền văn hoá, từ những buổi tiệc trà chiều nghệ nhân ấm cúng trong không gian Diva’s Lounge, tới bữa ăn Teppanyaki cầu kỳ của ẩm thực Nhật hay bữa tiệc hải sản hào phóng theo phong cách New York.
Những bữa tiệc bất tận của tháng 12
Tiệc trà chiều tại Diva’s Lounge đã từng bước trở thành một phần rực rỡ nhất trong cuộc sống của những thị dân Hà Nội. Nhưng tháng 12 này, bữa tiệc trà chiều diễn ra hằng ngày từ 15-17 giờ sẽ được các đầu bếp nghệ nhân thiết kế riêng phù hợp cho những ngày đông se lạnh, với bốn hồi gồm những món bánh ngọt và bánh mặn cầu kỳ, bình trà Diva thơm lừng cùng rượu vang nóng thơm nồng.
Với những người tín đồ ẩm thực Việt Nam, nhà hàng Backstage trong không gian Capella Hanoi sẽ là điểm đến để bạn tận hưởng các món ăn được chế biến các nguyên liệu tươi ngon nhất của mùa đông. Trong đó, thực đơn cho bữa trưa hai ngày 24 và 25/12 sẽ khéo kết hợp những hương vị ẩm thực thanh thoát, tinh tế của đất Kinh Kỳ. Còn vào đêm Giao thừa, Backstage sẽ cùng bạn nói lời chào tạm biệt năm 2022 bằng một thực đơn 6 món tái hiện tinh hoa ẩm thực đất Bắc với âm hưởng Tết Nguyên Đán náo nức đang tới gần.
Nếu như bạn muốn tận hưởng bầu không khí náo nhiệt của New York ngay giữa lòng Hà Nội, The Hudson Rooms sẽ mang đến cho bạn bữa brunch Giáng Sinh đậm chất cổ điển với gà tây, bánh khúc cây hay những đĩa hải sản cao cấp tràn trề, đưa tâm trí bạn kinh đô hoa lệ ở phía bên kia bán cầu. Đặc biệt, đêm cuối cùng của năm 2022 tại The Hudson Rooms sẽ diễn ra một bữa tiệc tất niên vô cùng cầu kỳ với những món ăn mỹ vị hứa hẹn khiến thực khách đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.
Bên cạnh đó, các không gian nhà hàng của Capella Hanoi đều có thực đơn riêng phù hợp với trẻ em để cả gia đình có những khoảng thời gian dễ chịu nhất.
Tiệc countdown đêm Giao thừa cùng The Hudson Rooms
Nằm trên tầng thượng của khách sạn Capella Hanoi với tầm nhìn lộng lẫy ra khu trung tâm thành phố, The Hudson Rooms là nơi hoàn hảo để bạn đón giây phút Giao thừa cùng người thân và bè bạn.
Bữa tiệc Giao thừa diễn ra từ 21h30 ngày 31/12, không gian The Hudson Rooms vẫn là concept nhà ga trung tâm, với thảm đỏ, người soát vé, với ánh sáng dịu dần và âm nhạc nổi lên, với các món ăn mang phong cách New York cùng thực đơn cocktail lấy cảm hứng từ các tuyến xe lửa băng qua ngang dọc nước Mỹ cũng như thư viện champagne quý gia, nhưng chuyến tàucuối cùng trong năm sẽ đưa bạn đến với một bầu không khí bùng nổ với sự xuất hiện của các DJ và các màn trình diễn sống động.
Khách hàng có thể lựa chọn bàn gần cửa sổ để ngắm hồ Hoàn Kiếm vào đêm giao thừa và cũng có thể tới sau 12h đêm để cùng cụng ly và trao cho nhau những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa nhất, đón năm mới với sự hào phóng của ẩm thực và âm nhạc.
Sự trở lại đặc biệt của Chef Yoshida trong đêm Giao thừa
Được mệnh danh là “Địa đàng của các giác quan”, nhà hàng teppanyaki Koki nằm ở tầng hầm của Capella Hanoi chuẩn bị bữa tiệc tất niên cho thực khách bằng sự trở lại đặc biệt của Bếp trưởng Junichi Yoshida, cũng là bếp trưởng và chủ nhân của Ishigaki Yoshida, nhà hàng teppanyaki đầu tiên và duy nhất đến nay nhận được sao Michelin danh giá.
Một bữa tối do đích thân vị bếp trưởng lừng danh chế biến từ những nguyên liệu đắt giá nhất như bò Yaeyama Kyori đến từ Okinawa, với triết lý ẩm thực Shuhari vừa gìn giữ những yếu tố truyền thống trong ẩm thực Nhật, vừa tôn vinh những sáng tạo mới của riêng, được bếp trưởng mang tới bàn ăn phục vụ bạn sẽ là cách để kết thúc một năm không thể đáng nhớ hơn. Ẩm thực Nhật Bản mang tinh thần của sự biết ơn với thiên nhiên, với mọi điều ta nhận được trong cuộc sống, cũng là âm hưởng đẹp cho một ngày cuối năm, khi mỗi người đều hồi tưởng lại những gì đã diễn ra trong năm qua.
Bạn cũng có thể cụng một ly sake ấm nóng cùng bếp trưởng Yoshida, và sau bữa tối, nán lại không gian Izakaya của Koki để hàn huyên và thưởng thức những chai sake có một không hai trong thư viện sake lớn nhất Việt Nam.
Thưởng thức tuyệt phẩm từ bartender hàng đầu thế giới
Tiếp tục chuỗi sự kiện cùng những bartender đẳng cấp thế giới, tháng 12 này, không gian Akio Lounge nằm cùng tổ hợp với nhà hàng Koki sẽ đưa Kaneko Michito, chủ nhân của quán Lamp Bar ở thành phố Nara về Việt Nam. Lamp Bar được xếp trong 100 quán bar xuất sắc nhất thế giới năm 2016, và năm 2022 vừa qua, quán xếp thứ 20 trong 50 quán bar xuất sắc nhất châu Á. Bản thân Michito đã được vinh danh là bartender xuất sắc nhất thế giới trong cuộc thi World Class do Diageo tổ chức, vượt qua hơn 50.000 bartender khác dự thi. Các món cocktail của anh được đánh giá là “vượt qua mọi thách thức một cách tinh tế, hài hòa và được cân chỉnh hoàn hảo.”
Thực đơn cocktail mà Michito giới thiệu tại Hà Nội lần này gồm 4 món cocktail tâm đắc của anh, một số được pha chế từ Kinobi Gin, loại rượu gin Nhật Bản đến từ quận nấu rượu nổi tiếng cố đô Kyoto, mang trong mình tinh thần thẩm mỹ đặc trưng của xứ phù tang. Các món ăn đi kèm cùng cocktail cũng là những đặc sản nổi tiếng làm nên tên tuổi của ẩm thực Nhật như các món chế biến từ cá ngừ, cá hồi, cá tráp hay mì ramen. Sự kiện với Michito chỉ diễn ra trong hai đêm duy nhất, từ 19:00 – 23:00 ngày 9-10/12, với mức giá chỉ 350.000 VND cho một ly cocktail siêu phẩm từ vị bartender danh tiếng toàn cầu.
Lịch các bữa tiệc ẩm thực của Capella Hanoi:
Tiệc trà chiều tại Diva’s Lounge: từ 15-17h hằng ngày
Backstage:
Bữa trưa Giáng Sinh: 11.30-14.30 ngày 24-25/12 Tiệc Giáng Sinh: 18.00 – 22.30 ngày 24-25/12 Tiệc Tất niên: 18.00 – 22.30 ngày 31/12
The Hudson Rooms:
Bữa trưa Giáng Sinh: 11.30 – 15.00 ngày 24/12 Brunch Giáng Sinh: 11.30 – 15.00 ngày 25/12
Tiệc Giáng Sinh: 17.30 – 22.00 ngày 24/12 và 17.30 – 21.30 ngày 25/12 Tiệc Tất niên: 18.00 – 21.00 ngày 31/12
Tiệc Countdown Giao thừa: từ 21.30 ngày 31/12 Thông tin đặt bàn tại Capella Hanoi